Đối với hệ thống CRM có tích hợp với tổng đài, thì mỗi một người dùng (user) sẽ được cấp 1 số máy nhánh để thực hiện nghe – gọi trực tiếp trên CRM.

Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng CRM cách thiết lập số máy nhánh Tổng đài vào tài khoản của mình.

Ví dụ: User Quang Nguyễn, được cấp số máy nhánh tổng đài (EXT) 102, để cấu hình số máy nhánh tổng đài vào tài khoản người dùng này, bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tại màn hình trang chủ, bạn nhấn chọn icon “Hình nhân người” sau đó chọn “Tuỳ chọn cá nhân” để đi vào phần thiết lập

Bước 2: Tại màn hình thông tin tài khoản cá nhân, bạn chọn “Thiết lập tuỳ chọn tổng đài”

Bước 3: Tiến hành nhập thông tin cấu hình số máy nhánh tổng đài mà bạn được cấp vào, sau đó chọn “Lưu” để lưu lại thông tin

Lưu ý: Số máy nhánh cấu hình trong tài khoản người dùng CRM phải trùng khớp với máy nhánh đã cấu hình ở sorfphone (Zoiper, Microsip,…) hoặc ở thiết bị điện thoại bàn.

Xem hướng dẫn cấu hình softphone tại đây

Nếu bạn đang sử dụng tổng đài Stringge thì thực hiện bước 4 dưới đây, nếu không thì bạn đã hoàn tất thiết lập số máy nhánh tổng đài ở bước số 3.

Bước 4: Thiết lập tổng đài Stringge

Khác với những tổng đài khác, tổng đài Stringee cho phép bạn cấu hình thực hiện các cuộc gọi ra/vào bằng Webphone (gọi trực tiếp trên CRM không thông qua thiết bị nào) hoặc bằng SIP Phone (thiết bị điện thoại hoặc softphone). Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh nhạc chuông khi có cuộc gọi đến cho mình.

Để cấu hình bạn thực hiện như sau:

  1. Cho phép bạn tùy chọn thực hiện cuộc gọi bằng Webphone hay SIP Phone (softphone/ip phone)
  2. Cho phép bạn upload 1 đoạn nhạc chuông thay thế tiếng chuộng mặc định của Webphone

Sau khi bạn đã thiết lập xong tùy chọn, bạn nhấn “Lưu” để hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn tất việc thiết lập số máy nhánh tổng đài, bạn hãy kiểm tra lại các thiết lập khác để có thể nghe gọi trên CRM nhé!